Tuynel Kỹ thuật (bê tông)

Hạ tầng hào kỹ thuật và tuynen kỹ thuật

Nhu cầu nhà ở tăng cao, các đô thị mọc lên ngày càng nhiều,  kéo theo đó là sự gia tăng hệ thống dây cáp, dây viễn thông, dây điện. Tuy nhiên, việc hạ ngầm chúng lại chưa được xử lý phù hợp, nhiều sự cố liên quan đến phân biệt các loại dây hay kích thước tiêu chuẩn của hào kỹ thuật và tuynel kỹ thuật chưa được thống nhất. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng các công trình.

hào kỹ thuật, hào bê tông, hào dây cáp

Hào bê tông dùng chạy đường nước sạch

Hào kỹ thuật là công trình ngầm có kích thước phù hợp để lắp đặt các đường dây, đường ống kỹ thuật. Tuynel là hầm ngầm để lắp đặt các hệ thống đường dây, đường ống kỹ thuật.

 

Sử dụng lâu dài và ổn định

Trước hết hệ thống hào và tuynel phải phù hợp với đặc điểm của công rình xây dựng bao gồm mục đích, quy mô cũng như các yêu cầu kĩ thuật khác của công trình. Bên cạnh đó, hệ thống cũng phải ổn định trước các tác động môi trường và thời gian cũng như đảm bảo các yêu cầu về độ an toàn cháy nổ, chiếu sáng, thông gió, thoát nước.

hào kỹ thuật, hào bê tông, hào dây cáp

Giải quyết được yêu cầu kỹ thuật

Tuynel kỹ thuật là công trình ngầm theo tuyến có kích thước lớn đủ để đảm bảo cho con người có thể thực hiện các nhiệm vụ lắp đặt, sửa chữa và bảo trì các thiết bị, đường ống kỹ thuật. Thông thủy của tuynel kỹ thuật có chiều cao tối thiểu là 1,9m và chiều rộng tối thiểu là 1,6m.

Kích thước hào được xác định theo nhu cầu (có dự phòng 10%) lắp đặt đường dây, đường ống kỹ thuật và khoảng cách an toàn giữa các đường dây, đường ống. Từ đỉnh nắp hào tới mặt của hè phố có khoảng cách lớn hơn 0,3m, tới mặt đường của xe chạy lớn hơn 0,7m. Ngoài ra, mép hào cách tường nhà lớn hơn 1m. Hố ga có khoảng cách tối đa là 100m, phải được đặt trên đường thẳng, tại điểm giao nhau, chuyển hướng.

Các công trình hào kỹ thuật và Tuynel kỹ thuật ở nước ta đang dần khắc phục được những nhược điểm, ngày càng hiện đại, đáp ứng được các yêu cầu kĩ thuật và chất lượng công trình.

hào kỹ thuật, hào bê tông, hào dây cáp

CÔNG TY CỔ PHẦN BÊ TÔNG PHƯƠNG BẮC

Nhận sản xuất các loại hào kỹ thuật gồm: Hào cáp điện, hào ống nước, hào hạ tầng kỹ thuật, hào nhiều ngăn,..

Liên hệ: 0947 8811 81

Địa chỉ: Tổ Hỏa, Lý Thường Kiệt, Yên Mỹ, Hưng Yên